Tối ưu hóa năng lượng

toi-uu-hoa-nang-luong-1

Tối ưu hóa năng lượng là nhu cầu cấp thiết trong xu hướng tiết kiệm năng lượng, nâng cao hiệu suất thiết bị công nghệ, đặc biệt khi nền kinh tế đối mặt với tình trạng khủng hoảng, lạm phát, khan hiếm năng lượng.

Đó không chỉ là một bài toán phức tạp đối với các nhà sản xuất chế biến, nó luôn là một đòi hỏi đầy thách thức với những nhà công nghệ chúng tôi, nếu không muốn bị bỏ lại trong quá khứ khi thế giới vẫn đang thay đổi không ngừng.

toi-uu-hoa-nang-luong-2

toi-uu-hoa-nang-luong-3Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, PHE Process luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng và đối tác, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong sử dụng năng lượng, kiện toàn hệ thống thiết bị, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Với một hệ thống cần tối ưu hóa năng lượng, đầu tiên cần đánh giá dòng năng lượng để tối ưu. Các dữ liệu thu thập sẽ được xử lý, theo đó sẽ xác định khả năng tích hợp nhiệt lượng trên hệ thống. Kế đến một mô hình trao đổi nhiệt cơ sở và các thiết bị bổ sung sẽ được đề nghị theo hướng tối ưu nhất.

toi-uu-hoa-nang-luong-4

Bước kế tiếp là kiểm tra và đánh giá các thiết bị công nghệ mới trên từng công đoạn xử lý nhằm xác định có thể tiết kiệm bao nhiêu năng lượng với các thiết bị công nghệ mới này. Từng trang bị công nghệ sẽ tác động đến khả năng tích hợp nhiệt năng trên hệ thống thiết bị hoàn chỉnh. Ngoài ra, việc áp dụng các nguồn năng lượng thay thế (như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, và địa nhiệt) cũng sẽ được xác định, nhằm nâng cao khả năng vận hành dây chuyền thiết bị độc lập với nguồn năng lượng hóa thạch. Vì vậy, năng lượng tái sinh và điện năng từ những nguồn này cần được phân tích về tính kinh tế cũng như mức tiêu hao theo từng mô hình khu vực chuyên biệt.

Các thiết bị công nghệ cho ứng dụng tiết kiệm năng lượng:
toi-uu-hoa-nang-luong-5